LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT THÁI ĐỘ SỐNG TÍCH CỰC ?

Đỗ Hoàng Nguyệt Hương

TƯ DUY TÍCH CỰC SẼ DẪN ĐẾN THÀNH CÔNG

18 Tháng Năm, 2018

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ MỘT THÁI ĐỘ SỐNG TÍCH CỰC ?

Xin chào tất cả anh em trong Alibaba English Club. Mình là Nguyệt Hương, một thành viên trong Alibaba Team.

Chắc hẳn là anh em đều biết là chúng ta cần phải suy nghĩ TÍCH CỰC phải không ? Tuy nhiên rất nhiều người chỉ biết phải tích cực mà lại không biết LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÍCH CỰC ? Gần đây mình đã có cơhội được nghe chia sẻ, chính vì thế hôm nay mình muốn chia sẻ lại cho anh em một chút về vấn đề này <3

CÁC CÁCH HÌNH THÀNH THÁI ĐỘ SỐNG TÍCH CỰC.

1. QUAN TÂM ĐẾN SỨC KHỎE.

Tất nhiên, bạn sẽ không thể có năng lượng tích cực trong một cơ thể mệt mỏi. Do đó, đừng bỏ quên sức khỏe của mình. Sống không khoa học thì chỉ vài năm nữa bạn sẽ hối hận !

+ Tập thể dục để giữ gìn sức khỏe, duy trì vóc dáng.

+ Hạn chế sử dụng rượu bia, chất kích thích.

+ Ngủ đủ giấc.

2. KẾT BẠN VỚI NHỮNG NGƯỜI CÓ THÁI ĐỘ SỐNG TÍCH CỰC.

Những người thất bại thì cứ tập trung vào những điều họ không thể thực hiện được cho đến khi họ chỉ thấy điều không thể thực hiện. Những người có cách suy nghĩ tích cực thì nghĩ đến cái có thể và nhờ tập trung vào khả năng có thể, họ làm cho sự việc xảy ra.

Người xưa có câu “Gần mực thì đen gần đèn thì sáng”. Bạn sẽ không thể tích cực nếu bạn chỉ tiếp xúc với những người hay càu nhàu, than vãn,..Hãy kết bạn với những người có chí tiến thủ, có suy nghĩ tích cực, không ngại khó ngại khổ, .. Họ sẽ là những người sẵn sàng đưa ra cho bạn lời khuyên, hướng giải quyết, động viên bạn hướng
đến những điều tốt đẹp khi bạn gặp khó khăn.

3. ĐỌC SÁCH.

Những gì bạn biết chỉ là một hạt cát. Hãy không ngừng đọc, đọc và đọc để mở bởi sách là kho tàng kiến thức của nhân loại. Đọc sách sẽ giúp bạn có đầu óc sáng suốt, tỉnh táo hơn đồng thời cũng giúp bạn học hỏi được vô số điều mới lạ. Bạn có thể lựa chọn những cuốn sách về chủ đề bạn quan tâm, cuốn bạn thấy hay, ý nghĩa. Nếu có khả năng, hãy đọc những cuốn sách đó bằng tiếng anh, vừa có thể thư giãn, vừa nâng cao được vốn từ vựng.

4. CHO ĐI MÀ KHÔNG CẦN NHẬN LẠI.

Hãy sống với một cái đầu lạnh và với một trái tim nóng. Đừng toan tính liệu mình sẽ được gì khi mở lòng cho đi. Đừng ngại ngần trao đi những lời khuyên, những cái ôm, nhưng quan tâm,.. bởi cho đi cũng chính là bạn đang nhận lại.

5. LUÔN LUÔN TIN VÀO BẢN THÂN.

Một khi đã xác định rõ mục tiêu của mình, hãy tập trung hết trí lực để đạt được nó. Hãy luôn tin vào mục tiêu đó cũng như tin vào chính bản thân bạn, đừng để bất cứ ai thay đổi điều này. Believe in yourself even when no one else does. If someone tells you that you can’t do it, prove them wrong !

<3 <3 <3

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với mọi người. Ai có cách nào khác hãy bình luận bên dưới để chia sẻ cùng
anh em nha <3

Cám ơn anh em đã theo dõi bài viết của mình <3