MA SÓI - BOARD GAME CHẤT NHƯ NƯỚC CẤT TĂNG TINH THẦN TẬP THỂ MÀ AI CŨNG NÊN THỬ

Đặng Mạnh Dũng

Alibaba English Club

Nếu các bạn muốn trải nghiệm cảm giác của một tập thể gắn kết với nhau như mọi người trong nhà và luôn tới bến trong mọi cuộc chơi, hay đơn giản chỉ muốn tìm 1 tựa game thú vị, lành mạnh và không tốn kém thì đây chính là thứ bạn đang tìm kiếm

22 Tháng Sáu, 2018

MA SÓI - BOARD GAME CHẤT NHƯ NƯỚC CẤT TĂNG TINH THẦN TẬP THỂ MÀ AI CŨNG NÊN THỬ

MA SÓI - BOARD GAME CHẤT NHƯ NƯỚC CẤT TĂNG TINH THẦN TẬP THỂ MÀ AI CŨNG NÊN THỬ

-Chào tất cả các anh chị em trong Group, mình là Dũng, một thành viên của Alibaba team. Lần trước mình viết 1 bài về "Hòa nhập " nhận được khá nhiều sự ủng hộ từ anh em nên mình xin phép đăng 1 bài chia sẻ nữa. Trên group có khá là nhiều bài chia sẻ về phương pháp học Tiếng Anh, phương châm sống, động lực,... nên hôm nay mình muốn chia sẻ về chủ đề hoàn toàn mới. 1 Thể loại board game tập thể mang tính giải trí cao và cực kì thú vị luôn. Và đó chính là game MA SÓI .

Nếu các bạn muốn trải nghiệm cảm giác của một tập thể gắn kết với nhau như mọi người trong nhà và luôn tới bến trong mọi cuộc chơi, hay đơn giản chỉ muốn tìm 1 tựa game thú vị, lành mạnh và không tốn kém thì hãy cmt xuống bài viết của mình để cùng lan tỏa tựa game này nhé <3.

-Ma sói là gì: Ma Sói là 1 board game rất thường được hay sử dụng trong các lớp học về tranh luận, biện hộ và đàm phán. Chính phủ Hà Lan đã cho phép áp dụng trò chơi này trong môn Logic.

-Thể loại game: là game thuyết phục, ngôn ngữ cơ thể, teamwork.

-Vậy chỉ là 1 thể loại Board game thông thường, vậy tại sao mình lại nói nó có thể tăng được tinh thần tập thể anh em đến vậy, hãy cùng tìm hiểu tại sao nhé <3

+Game cần khá đông người chơi: Đúng vậy, game này thuộc thể loại game mà càng đông chơi càng vui và cần tối thiểu 5 người chơi. Để kiếm cạ cứng chơi game này khá là khó vì nếu có khoảng >10 người thì chơi mới vui được. Điều này phù hợp với những tập thể ở Alibaba của chúng ta, anh em có thể chơi sau những buổi săn tây về, 1 tuần hẹn gặp nhau 1 buổi, hoặc trong những chuyến phượt với lớp. Ma sói sẽ mang đến cho lớp 1 làn sóng mới hoàn toàn khác giống như lớp mình vậy.

+Game thực sự rất hấp dẫn: Nếu anh em chưa thử thì hãy thử khoảng tầm 3, 4 game thôi. Nếu bạn không thấy hay thì có thể bỏ, nhưng một khi đã ghiền rồi thì mình cá là cứ vài ngày hoặc 1 tuần sẽ phải hẹn nhau 1 cái lịch để chơi mà thôi. Hay ở cái cảm giác cùng nhau ngồi lại đoán xem ai là sói, hay ở chỗ khi mình fake 1 chức năng và thành công và thoát khỏi sự nghi ngờ của mọi người, ở chỗ khi mình chết và biết được bộ mặt của những con sói gian ác,... Khó có thể dùng vài từ mà diễn tả được, các bạn hãy trải nghiệm thử rồi sẽ hiểu những gì mình nói.

+Tính không tốn kém: Một sự thật phũ phàng rằng nhiều khi chúng ta phải bỏ lỡ những buổi gặp mặt, những bữa ăn, những chuyến phượt cùng lớp vì vấn đề kinh tế. Hầu hết anh em ở group đều còn là sinh viên, nếu không muốn đau đầu vì vấn đề tiền bạc hay nửa tháng cuối ăn mỳ tôm thì hãy cùng chơi ma sói. Tất cả những thứ chúng ta cần là tụ tập ở nhà 1 người và cùng chơi với nhau, hoặc cùng lắm với 10 nghìn đồng và ra Board game tận hưởng game với điều hòa mát lạnh mà không phải lo chi phí và cực kì lành mạnh

+Càng chơi càng hiểu nhau hơn: Game này đòi hỏi chúng ta phải quan sát và dùng não khá nhiều, bởi vậy càng sau những game chơi, chúng ta sẽ càng hiểu những người bạn của chúng ta thôi.

-Một chút về ma sói dành cho những bạn chưa chơi bao giờ:

*Ma sói gồm 2 phe chính (Sói và người), bạn sẽ được nhập vai vào một nhân vật bất kì.

-Nhiệm vụ phe sói : Mỗi đêm thức dậy và cắn 1 người, để phe sói thắng thì số sói bằng sối người thì sói thắng (thường đầu game số sói sẽ bằng 1/3 số người).

-Nhiệm vụ phe người: Vào các buổi sáng thức dậy và cùng dân làng bàn bạc tìm ra sói. Sẽ có những chức năng đặc biệt để giúp tiêu diệt sói nhanh và chuẩn xác như Tiên tri, Phù thủy, Thợ săn, Bảo vệ,... nhiệm vụ chính của phe người là bàn bạc và tìm ra sói và vote chết vào ban ngày.

!!! Tổng kết: Đây là board game khá là nổi tiếng, nếu bạn muốn thử hãy cùng nhau rủ những người bạn cùng lớp với mình, kiểu gì trong số họ cũng sẽ có người biết chơi ma sói rồi, bạn sẽ thấy tập thể lớp thay đổi như thế nào sau khi cùng nhau chơi ma sói. Chúc các bạn có 1 tập thể tuyệt vời và tuyệt vời hơn nữa.