Sống chậm lại...!

Phạm Mai

Alibaba English Club

Chậm lại để nhìn lại...Chậm lại để...nhanh hơn...!

27 Tháng Sáu, 2018

Sống chậm lại...!

Bạn cảm thấy thành phố thật mệt mỏi, bon chen và chật chội? Bạn cảm thấy nhịp sống nhanh đến nỗi bạn không tài nào bắt kịp? Bạn bị chậm một bước so với họ? Liệu có sao? Sẽ chẳng sao đâu, vì đâu phải cứ sống thật nhanh là vui vẻ, là hạnh phúc? 

Tại sao tôi lại nói như vậy? Nào bạn, hãy cùng đọc và suy ngẫm một chút nhé! 

Sống chậm, không có nghĩa là một cách sống đối nghịch với cách sống nhanh. Nó cũng không biện minh cho cách sống lờ đờ không mục đích, không lý tưởng. Sống chậm ở đây là cho mình một khoảnh khắc nhìn lại và nghĩ một chút. Và khi đó, bạn sẽ nhận ra rằng: 

*******

KHÔNG CÓ BƯỚC CHÂN NÀO LÃNG PHÍ!

Bạn thích đi bộ, ngày nào bạn cũng đi nhưng bạn lại không tìm được ý nghĩa của mỗi bước đi. Phải chăng, bạn bước đi quá nhanh!
=>>>> Không có sự nỗ lực nào là vô ích cũng như không có bước chân nào là lãng phí. Hãy sống chậm lại, dừng lại một chút để suy nghĩ, trải nghiệm trên mỗi bước chân của mình, điều đơn giản nhất của cuộc sống. Lúc đó bạn sẽ nhận ra nhiều điều thú vị, nhiều triết lý sâu sắc bởi đến cả chiếc dao cạo còn có triết lý cho riêng mình mà (https://caphesach.wordpress.com/…/…/dinh-luat-dao-cao-occam/) 

SÁNG KIẾN ĐÔI KHI ĐI TỪ VIỆC SỐNG CHẬM!

Nói cho cùng thì định luật vạn vật hấp dẫn được Isaac Newton phát hiện ra khi nằm nghỉ dưới một gốc táo. Archimedes đã tìm ra cách xác định thể tích vật thể hình dạng ngẫu nhiên trong khi ông đang tắm. Ý tưởng về khinh khí cầu đến khi người phát minh ra nó ngồi trên một bãi biển và ngắm bầu trời. Hay Friedrich August Kekulé tìm ra vòng benzene khi đang nằm thư giãn và nghĩ về một con rắn tự cắn đuôi của nó.…
=>>>> Vậy nên chậm lại một chút cũng đâu có sao, không những không làm bạn tụt lại nhưng lại là một cái đà thật lớn bẩy bạn thật xa đến một nơi với những ý tưởng tuyệt vời! 

CHẬM LẠI ĐỂ YÊU THƯƠNG! NƠI LẠNH NHẤT KHÔNG PHẢI LÀ BẮC CỰC MÀ LÀ NƠI KHÔNG CÓ TÌNH THƯƠNG YÊU!

Thời đại này, cuộc sống trôi qua quá nhanh, kim phút luôn đuổi theo kim giây. Bây giờ ra đường có gặp nhau, cho dù là bạn bè hay đồng nghiệp, cũng chỉ thường hỏi han mấy câu thân thuộc, đại loại như thế này:
“Nếu khi còn là một đứa trẻ, người ta sẽ hỏi tôi và bạn rằng, con có ngoan không, học có giỏi không. Lớn lên tí thì học đứng thứ mấy. Lớn hơn nữa thì học trường gì, nghề gì. Có người yêu chưa? Lúc ra trường thì hỏi đi làm chưa, được bao nhiêu tiền. Có tiền rồi thì người ta hỏi tài sản như thế nào, nhiều hay ít…”
Người ta thường hỏi nhau về danh vọng, tham vọng, người ta ít hỏi nhau về hạnh phúc. Người ta ít khi hỏi nhau sống có vui không, có thấy cuộc sống hạnh phúc không? Không chỉ đối với người khác, thậm chí người ta cũng quên luôn việc hỏi chính mình câu hỏi đó.
=>>>> Sống chậm lại, ngừng một phút để nhìn lại bản thân, suy ngẫm về cuộc đời, ngừng lại một phút để mang đến tiếng cười, mang đến yêu thương… 

CHẬM LẠI MỘT CHÚT...NGƯỜI BẠN MANG TÊN "HẠNH PHÚC" SẼ ĐUỔI KỊP BẠN!

Ta luôn cố chạy, chạy thật nhanh để tìm lấy cái tên mang “hạnh phúc”. Nhưng ta đâu biết rằng, hạnh phúc mới đang đuổi theo sau ta, chỉ cần ta dừng lại là nó đuổi kịp!
=>>>> Vậy nên, xin đừng đi quá nhanh, sống vội vã và gấp gáp có thể sẽ khiến bạn bỏ qua nhiều thứ đẹp đẽ của cuộc đời mà bản thân không biết, và liệu rằng khi đó, bạn có thực sự hạnh phúc? 

********

Là vậy đấy bạn ạ! Sống chậm! Chậm lại để không hời hợt. Chậm lại không phải là để thụ động tận hưởng. Chậm lại để nhìn lại. Chậm lại để... Nhanh hơn!