LÀM THẾ NÀO ĐỂ LƯỚT FACEBOOK MỖI NGÀY MÀ VẪN GIỎI TIẾNG ANH?

Nguyễn Thanh Huyền

Knowledge

Cách kết hợp giữa sử dụng Facebook và học Tiếng Anh.

26 Tháng Bảy, 2018

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LƯỚT FACEBOOK MỖI NGÀY MÀ VẪN GIỎI TIẾNG ANH?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LƯỚT FACEBOOK MỖI NGÀY MÀ VẪN GIỎI TIẾNG ANH?

Chào cả nhà, mình là Thanh Huyền, hiện đang công tác tại Alibaba với vai trò trợ giảng. Hôm nay mình muốn chia sẻ cho anh em một phương pháp học Tiếng Anh cực kì thú vị và hiệu quả, đọc tiêu đề thì chắc anh em cũng phần nào đoán ra được phương pháp ấy là gì rồi đúng không?

Theo như mình thấy thì hiện nay, nhu cầu sử dụng Facebook của tất cả mọi người là rất lớn. Ngay cả bản thân mình, ngày nào không vào Facebook vài lần thì sẽ cảm thấy rất khó chịu. Một lần đọc báo thì mình mới biết người Việt Nam trung bình dành ra khoảng 2-3 tiếng mỗi ngày cho việc sử dụng Facebook. Vậy nên mình mới nghĩ: Tại sao mình không kết hợp sử dụng Facebook với việc học Tiếng Anh nhỉ? Sau một thời gian tìm hiểu và áp dụng các phương pháp khác nhau, mình đã rút ra được 4 cách hiệu quả nhất để vừa có thể sử dụng Facebook mỗi ngày mà vẫn có thể học được Tiếng Anh. Hiện tại bản thân mình cũng đang áp dụng các phương pháp này để trau dồi thêm vốn ngoại ngữ mỗi ngày. Cùng bắt đầu luôn nhé <3

1, ĐỔI NGÔN NGỮ FACEBOOK SANG TIẾNG ANH

Các bước thực hiện sẽ như sau: Cài đặt -> Ngôn ngữ -> Chỉnh sửa -> English.
Từ khi thực hiện đổi ngôn ngữ Facebook sang Tiếng Anh, mình đã học thêm được rất nhiều từ và cụm từ mới. Ví dụ: Log in ( đăng nhập), Log out (đăng xuất), Recent searches (Các tìm kiếm gần đây), Hide from timeline (Ẩn khỏi dòng thời gian)...Thời gian đầu chưa quen có thể anh em sẽ thấy hơi khó khăn một chút và cần đến sự hỗ trợ của từ điển. Nhưng chỉ vài ngày sau, anh em sẽ thấy cực kì dễ dàng và có thể thu về một lượng từ vựng đáng kể đấy! Tương tự như thế, anh em hoàn toàn có thể đổi ngôn ngữ trên điện thoại và các ứng dụng khác từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh nhé!

2, CẬP NHẬT TRẠNG THÁI MỖI NGÀY

Và tất nhiên là những dòng trạng thái bằng Tiếng Anh rồi. Ngày xưa đi học, cô giáo vẫn hay bày cho mình viết nhật kí bằng Tiếng Anh, bây giờ mình bắt đầu áp dụng thông qua việc cập nhật trạng thái (status) mỗi ngày (Mình thường để chế độ chỉ mình tôi thôi :v). Mình thấy đây là một cách cực kì hiệu quả để luyện tập áp dụng từ mới và các cấu trúc câu. Mỗi ngày mình đều viết status, cố gắng vận dụng hết các từ mới đã học được trong ngày và cố gắng diễn đạt theo lối hài hước một chút. Ngày hôm sau mình lướt xuống đọc lại status đã viết ngày hôm trước để ôn luyện lại từ mới. Thật đơn giản và hiệu quả phải không nào?

3, NHẮN TIN, TRÒ CHUYỆN VỚI BẠN BÈ BẰNG TIẾNG ANH

Đó là lý do trong các bài viết về động lực học Tiếng Anh, luôn luôn có lời khuyên là anh em hãy tìm ít nhất một người bạn đồng hành. Nếu như anh em học một từ mới và vài ngày sau không đả động đến thì chắc chắn sẽ quên ngay. Nhưng nếu anh em sử dụng chính từ vừa học đó để nhắn tin, hoặc video call với bạn bè thì tin mình đi, anh em sẽ nhớ được từ đó rất lâu đấy!

Ngoài ra, mình thấy anh em đi săn Tây hầu hết chỉ nói chuyện vài ba phút rồi tạm biệt, xin Facebook hay Email cũng hầu như chỉ để đó. Sau mỗi cuộc trò chuyện, anh em nên xin nick Facebook của họ, chủ động addfriend và kết nối với họ. Việc giữ liên lạc với người nước ngoài sẽ giúp anh em rất nhiều trong việc luyện tập Tiếng Anh và còn gì tuyệt hơn khi có thêm những người bạn tới từ khắp nơi trên thế giới nhỉ? <3

4, THEO DÕI CÁC TRANG DẠY HỌC TIẾNG ANH TRÊN FACEBOOK

Thay vì theo dõi các trang không mang lại nhiều giá trị thì anh em nên theo dõi các trang dạy học Tiếng Anh trên Facebook nhé. Mỗi ngày lướt Facebook đều thấy những kiến thức mới, những phương pháp học hay, chắc chắn anh em sẽ có thêm rất nhiều động lực trong việc học Tiếng Anh đó. Mình đã sưu tầm được một số trang Fanpage học Tiếng Anh rất hay, anh em lưu về theo dõi dần nhé <3

1,Sarcasm
https://www.facebook.com/Sarcasmpost/

2, BBC Learning English
https://www.facebook.com/bbclearningenglish.multimedia/

3, TED
https://www.facebook.com/TED/

4, TED-Ed
https://www.facebook.com/TEDEducation/

5, Goalcast
https://www.facebook.com/goalcast/

6, English Idioms
https://www.facebook.com/LearnEnglishGrammarVocabularyIdioms/

7, English is fun
https://www.facebook.com/EnglishIF/

8, Bright Side
https://www.facebook.com/brightside/

9, Learn English

https://www.facebook.com/ABCEducationLearnEnglish/

10, VOA Learning English

https://www.facebook.com/voalearningenglish/

11, Grammarly
https://www.facebook.com/grammarly/

12, Motivational Quotes

https://www.facebook.com/quotesandsayings/

13, Funny English Errors

https://www.facebook.com/funny.english.errors/

14, Spotlight Radio

https://www.facebook.com/spotlightradio/

15, Teacher with a sense of humor
https://www.facebook.com/TeachersWithASenseOfHumor/

Cuối bài viết này, mình xin gửi tặng anh em một câu nói mà mình đang rất thích: " What you do today can improve all your tomorrows."

Chúc cả nhà học tốt <3