NẾU BẠN ĐANG NẢN LÒNG THÌ ĐỌC NGAY BÀI NÀY

Phan Thanh Mai

Ánh là một cô gái nhỏ nhắn, rất xinh nhưng rất trầm tính. Về sau thì em bung lụa và rất nhiệt tình- Đó là nhận xét của tôi.

14 Tháng Tám, 2018

NẾU BẠN ĐANG NẢN LÒNG THÌ ĐỌC NGAY BÀI NÀY

[ KHÂM PHỤC CÔ GÁI NHỎ BÉ LỚP A191- NGỌC ÁNH]
Về việc đi học ở Alibaba, tôi có hỏi thăm em:
“Ánh ới, em đi học có khó khăn gì không em?”
“Không chị ạ” Đó là câu trả lời với nụ cười nhẹ nhàng của em.
SAO EM CÓ THỂ NÓI LÀ KHÔNG? SAO EM CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC NHƯ VẬY?
Nhà em ở Sóc Sơn cách Alibaba 40 km; học xong em lại lên Xuân Hoà để đi hỗ trợ tiếng anh cơ bản rồi lại về Mê Linh dạy kỹ năng ở trường tiểu học.
Để đi học ở Alibaba buổi sáng, em đã phải xuống Hà Nội ngủ nhờ từ tối hôm trước để đi học cho kịp giờ. Học xong, em lại bắt xe buýt về Xuân Hoà, sau đó tiếp tục bắt xe buýt về Mê Linh.
Có những hôm không có chỗ ngủ, nơi em hay ghé qua trong đêm ôn bài trước khi lên lớp là Circle K. Điều này mình dám chắc là KHÔNG PHẢI AI CŨNG LÀM ĐƯỢC, THẬM CHÍ LÀ CON TRAI.
Lớp A191 chỉ còn 2 buổi là kết thúc mà nhìn lại CHẶNG ĐƯỜNG EM ĐI 1 NGÀY CỦA EM LÊN TỚI HƠN 300KM BẰNG XE BUÝT. Mà em còn nhớ có những hôm em bị say xe kinh khủng nhưng em không từ bỏ.

Ngọc Ánh - Lớp A191

NGỒI TRÊN XE BUÝT, EM LÀM GÌ ?

“ Hôm nào học ở Alibaba về thì em ngồi nhẩm bài và chuẩn bị btvn luôn để về quay luôn cho kịp. Hôm nào đi dạy thì cũng nhẩm lại giáo án. Còn hôm nào mệt quá thì chỉ nghe nhạc rồi tranh thủ ngủ để về còn làm việc khác ạ”

<3 Trong quá trình học, Ánh chưa bao giờ xin nộp muộn hay kêu ca bài tập khó quá mà cứ thế cố gắng.

- VỀ HOÀN CẢNH CỦA EM:
Buổi học vừa rồi, Lớp A191 có tiết học có chủ đề: Who is the best person in your life? ( Ai là người tuyệt nhất trong cuộc đời bạn?). Ánh hôm nay vẫn trầm lặng như mọi khi. Ánh định giấu đi nhưng gặng hỏi thêm thì em chia sẻ.

<3 Bố mẹ em lấy nhau với 2 bàn tay trắng, 2 bên gia đình đều nghèo nhưng rất hạnh phúc. Tưởng mọi điều rồi sẽ ổn thì một cú sốc ghê gớm dáng xuống ngôi nhà nhỏ :( .
Mẹ em là giáo viên tiểu học, khi Ánh vừa mới bước vào lớp 1- bắt đầu học ở trường mẹ dạy thì mẹ đột ngột mất vì tai nạn. Trong căn nhà nhỏ, bố em sụp đổ tinh thần nhưng vẫn gắng gượng – 1 mình nuôi 2 anh em Ánh lớn lên.

Đến tuổi dậy thì, cái giai đoạn khó khăn và tâm sự cùng con, Bố em hiểu mình không thế thay thế được người phụ nữ. Bố em suy nghĩ rất nhiều và quyết định đi thêm bước nữa.

May mắn là mẹ kế của em rất tốt và chăm chỉ, thương hai anh em. MẸ KẾ KHÔNG THỂ GIỐNG MẸ ĐẺ MÌNH ĐƯỢC NÊN ÁNH LUÔN GIỮ MỌI CHUYỆN TRONG LÒNG. Bây giờ, Mẹ đã có 1 em trai nữa. Tình yêu thương từ bố mẹ phải chia nhỏ hơn. Bố đã vất vả rồi nhưng Mẹ cũng khổ lắm. Có những hôm trời rét lắm, cóng hết chân tay. Trong căn nhà, TRÊN TẦNG 2- DÙNG TẤM SẮT QUẤN QUANH TẠO THÀNH PHÒNG, Ánh nằm trong chăn còn thấy rét cóng mà em vẫn nghe mẹ đẩy cửa trong đêm lúc 3-4h để đi làm. Ánh lại càng thương mẹ hơn.

Thiếu vắng tình thương của mẹ đẻ và thấy được sự khó khăn của bố me, Ánh và anh trai biết mình cần phải cố gắng học chăm chỉ và ngoan hơn. Từ lúc đi học cho hết đại học, Ánh đều được học sinh giỏi.Ngay khi ra trường, em tự mình xin được việc đi dạy chính thức kỹ năng ở một trường tiểu học với mức lương 200k/ tiết ( 30-45 phút). Đấy là một sự nổ lực không tưởng với một cô gái như em.

Quan trọng hơn hết, tinh thần học tập của em vẫn luôn giữ lửa. Em ý thức được việc học rất quan trọng và không bao giờ là đủ nên dù mệt mỏi thế nào em vẫn có mặt đúng giờ ở lớp và chăm chú lắng nghe. Chị xin chọn bức ảnh thể hiện tinh thần lạc quan của em <3

Lớp A191 yêu em nhiều, Ánh xinh gái <3

From: Mai Bee